Du lịch miền Trung ghé 5 điểm du lịch sinh thái xanh mát

Vườn thú hoang dã quy mô lớn đầu tiên ở Nghệ An, suối nước Moọc tại Quảng Bình là những điểm đến bạn không thể bỏ qua khi thời gian trung ương này.

Dưới đây là 5 địa danh du lịch mới ở Trung Bộ, nhưng hứa hẹn mang lại nhiều thú vị cho du khách tìm kiếm một cái gì đó mới.

Du lịch sinh thái Bản Năng Cát (Thanh Hóa)

Nếu bạn đã quen thuộc với Lạc Mai Châu Hòa Bình, bạn có thể lựa chọn không còn là điểm kém hấp dẫn hơn, nhưng vẫn còn hoang dã trong Power Cát, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. Nó là nơi sinh sống của các dân tộc Thái đen với những ngôi nhà ẩn trên sàn rừng tre, mắt kiến ​​trúc xanh.

nang-cat

Dẫn đến các đường mòn là từ trung tâm huyện khoảng 17 km, hai bên là trồng lúa, trồng ngô. Tới giữa những ngày hè nóng bức, không khí ở đây rất thoáng mát, trong lành, được bao quanh bởi các ngọn núi cây xanh. Để sao chép, bạn sẽ được đắm mình trong đời sống của dân tộc như rau hái trung thực, đồng … hoặc cùng các cô gái Thái Đen chơi Tó nhanh Mak (điều khiển chân MAK nhanh bóng tròn, phẳng trên mục tiêu). Một nơi không thể bỏ qua tại thác nước Ma Hao, một dòng suối chảy qua vách đá dựng đứng, bên dưới là những tảng đá lớn, tròn nhẵn.

Xem thêm: Đồi gió hú – Nơi chứng kiến bị kịch tình yêu đầy đau khổ

Hoang dã vườn thú Safari Land (Nghệ An)

Mới mở ở Diễn Châu, Nghệ An, đây là vườn thú hoang dã lớn nhất tại khu vực phía Bắc, nằm trong vùng sinh thái Mường Thanh. Mặc dù các cơ sở đang trong quá trình hoàn thiện, động vật có vú và các loài chim ở đây rất phong phú. Điểm đầu tiên mà bạn sẽ trông giống như một triển lãm bảo tàng động vật thu nhỏ. Tiếp theo là các chuồng lớn nuôi đà điểu, linh dương, ngựa vằn, hươu cao cổ, gấu, hà mã, voi, tê giác và đặc biệt là những con hổ trắng. Bao gồm các loài nhiều đã được nhập khẩu từ châu Phi.

safari-land

Bên cạnh những khu vực có rào chắn để đảm bảo sự an toàn của du khách, vườn thú cũng thiết kế các khu vực mở cảm thấy gần gũi hơn với các động vật, nhưng không nguy hiểm. Vì vậy, ngoài việc tham quan, bạn cũng có thể trực tiếp cho chúng ăn tại một số điểm. Giá vé vào cửa là 70.000 người lớn và 50.000 trẻ em.

Du lịch sinh thái Thượng Hải (Hà Tĩnh)

Nằm ngay bên cạnh đường mòn Hồ Chí Minh, khu sinh thái Thượng Hải là một điểm dừng chân lý tưởng trên hành trình Bắc – Nam đi qua huyện Hương Sơn. Đây là quê hương của người thầy thuốc vĩ đại Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, do đó, không chỉ cung cấp dịch vụ lưu trú với hơn 60 phòng hiện đại đạt tiêu chuẩn 4 sao, bạn cũng có thể kinh nghiệm trong y học đã ngâm tẩm khu vực tầng hầm của khu sinh thái. bác sĩ y học phương Đông hiện cũng kỳ truy cập vào đây và loại thuốc và điều trị.

Legend, Lê Hữu Trác trước khi cháu mất đã khuyên anh ta để phát hành một chiếc diều, diều rơi, nơi họ sẽ nghỉ ngơi trong hòa bình khi ông qua đời ở đó. Khu sinh thái được xây dựng trên đất đó rơi dây diều, và ngôi mộ nổi tiếng tuyệt vời là trên núi. Do đó, trong thời gian lưu trú của họ, hầu hết du khách đến dâng hương tại đền thờ và tượng đài Lê Hữu Trác, mà là một vài km.

Khu du lịch Đồng Nội (Hà Tĩnh)

Những khu vườn xanh và các lĩnh vực hoa đầy màu sắc đang trở thành điểm thu hút quý khách đến thăm vùng đất của nắng và gió thị trấn Thiên Cầm. Đi dưới sai bầu khung thời gian Liu, mới bạn cảm thấy sức sống của cây trồng khi tăng từ cát trắng. Rau được trồng trong công nghệ sạch, không chỉ để đáp ứng nhu cầu về lợi ích, nhưng cũng có thể được thu hoạch để bán trên thị trường.

Tại đây, bạn cũng sẽ được trải nghiệm một loạt các dịch vụ như trượt cát, cưỡi motocross, câu cá, chụp ảnh với nở vườn hoa như hoa huệ theo mùa, hoa hồng, hoa hướng dương … nghỉ mát mở mới cho khách du lịch từ cuối tháng Tư.

Hang Tối và suối nước Moọc (Quảng Bình)

Cây xanh, làn nước mát lạnh cùng các trò chơi vận động linh hoạt ở phía trước của khu nghỉ mát Buổi tối trở thành cơn sốt với nhiều thanh niên trong những năm gần đây. Bạn có thể chọn gói trượt zipline và chơi trên sông, với mức giá tương tự hoặc nhiều bùn 270.000, thám hiểm hang đêm, giá 450.000 đồng.

nang-cat suoi-nuoc-mooc

Sau khi đăng ký, bạn sẽ được xem một đoạn video giới thiệu các kinh nghiệm sẽ đi qua, sau đó mặc quần áo và đeo các thiết bị bao gồm cả áo phao, thắt lưng và mũ (nếu các hang động). Hướng dẫn viên đưa bạn đến điểm xuất phát và hướng dẫn zipline trượt xoay một cách an toàn, thoải mái, nhiệm vụ của bạn là chỉ để thư giãn cơ thể và trong quan điểm của cảnh quan tươi tốt, bờ sông Chảy quyến rũ. Trailers buổi tối mùa xuân khoảng 3 km từ hang động, nơi bạn có thể thỏa sức vùng vẫy trong dòng nước mát dưới 20 độ C, chèo thuyền kayak.

Xem thêm: du lịch Đà Lạt tại đây