Khu vườn nổi tiếng Grand View Garden

Grand View Garden là một khu vườn thực như trong tiểu thuyết mô tả Hồng Lâu Mộng  nổi tiếng Trung Quốc  trở thành các điểm tham quan nổi tiếng ở Bắc Kinh.
Sự ra đời của Grand View Garden

grand-view-garden-bac-kinh

Khu vườn được xây dựng vào năm 1984 ở phía tây nam với một nghệ thuật cảnh quan sân vườn đầy đủ. Grand View Garden là một bản sao của Daguanyuan mô tả trong Dream cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Hồng Lâu Mộng của Tào Tuyết Cần tác giả, được gọi là tiểu thuyết nổi tiếng nhất trong thời đại nhà Thanh. Cuốn tiểu thuyết kể về một câu chuyện tình bi thảm giữa Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc. Người phương Tây gọi là Dream of Red Chamber như Romeo và Juliet của Trung Quốc. Đối với những người yêu Dream cuốn tiểu thuyết cổ điển của Red Chamber hay bộ phim chắc chắn sẽ không bỏ lỡ cơ hội tham quan ở Grand View Garden Bắc Kinh. Tín đồ yêu thích văn học, say đắm ‘như thế’ tiểu thuyết này chắc chắn sẽ nhớ từng chi tiết của cấu trúc của vườn. Nếu những ai chưa đọc hoặc nhìn thấy những giấc mơ điện ảnh của Hồng Lâu Mộng, khu vườn vẫn còn là nơi lý tưởng để thư giãn, tận hưởng trong khi ở Bắc Kinh.

Tính năng Grand View Garden

Khu vườn có hơn 40 cảnh trải rộng trên một diện tích hơn 32 mẫu. Grand View Garden được thiết kế tương tự như những mô tả trong cuốn tiểu thuyết bao gồm nhiều tòa nhà, sân, cung điện, hồ, tu viện và hội trường lớn.

khu vực sân nhỏ đặc biệt được thiết kế như là nơi cư trú của các thành viên gia đình họ giả định. cảnh quan sân vườn với cây thưa thớt, vườn hoa, đá, hồ và các loài động vật hoang dã bao gồm cả chim và nai. Du khách đến đây không chỉ có cơ hội để chiêm ngưỡng những bông hoa và cây cảnh cùng quý nguy hiểm kiến ​​trúc Trung Hoa là nghệ thuật của sự kết hợp hoàn hảo với nhau.

The Red Mansion Văn hóa và Bảo tàng Nghệ thuật Bắc Kinh là một viện bảo tàng nổi tiếng ở trong vườn. Du khách đến đây có thể tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích về các khu vườn và tiểu thuyết.

Theo kinh nghiệm du lịch, phong cảnh Bắc Kinh Grand View Garden rất giống với cung điện mùa hè. Cả hai đều có hội trường, gia đình, cử tạ, tháp và hồ. Tuy nhiên, nhỏ hơn Grand View Garden Summer Palace.

Tour du lịch của Đền Hội chợ Grand View Garden

Chùa Hội chợ chủ lễ hội mùa xuân được tổ chức hàng năm tại Grand View Garden. Trong các hoạt động lễ hội như biểu diễn nghệ thuật, thuyền các cuộc thi, đi cà kheo, múa sư tử. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội để đến đây để thưởng thức các món ăn nhẹ khác nhau được chuẩn bị trong lễ hội.

Trang điểm diễu hành là một hoạt động truyền thống và là một biểu tượng độc đáo của nền văn hóa của Đền Fair. Với khoảng 100 người trong trang phục độc đáo tham gia cuộc diễu hành.

Ngoài ra, vào ngày 15/8 âm lịch, thường là trong các khu vườn trong khi lễ hội trung thu được tổ chức với các hoạt động chính bao gồm các buổi biểu diễn nghệ thuật, ngắm trăng và cùng nhau chiêm ngưỡng những phong cảnh tuyệt đẹp trong đêm. Lễ hội truyền thống ở Trung Quốc thường kéo dài từ 3-4 ngày.

Khám phá khu vực sân vườn xung quanh Grand View

Xung quanh Grand View khu vực chủ yếu được sử dụng cho mục đích kinh doanh với nhiều nhà hàng như phòng trà, nhà hàng và nhà hàng Minguyan Nanlaishun Chín đầu chim. Nếu bạn cảm thấy đói sau khi tham gia các hoạt động ở đây, bạn có thể đi đến Grand View Garden Restaurant để thưởng thức một bữa ăn trưa tuyệt vời nơi đây.

Ngoài ra, có một số các khu lân cận khu vườn, nơi du khách có thể ghé thăm công viên như Taoranting, Wanfangting và Wanshou. Hầu hết các công viên chỉ là một khu vườn khoảng 5 phút đi bộ và là nơi lý tưởng cho du khách đến thư giãn và nghỉ ngơi.

Giờ mở cửa của Grand View Garden

Nếu bạn có kế hoạch đi tour Trung Quốc tham quan các vườn cả ngày, lệ phí tuyển sinh là 40 nhân dân tệ. Giờ mở cửa từ 7:30-17:30, vé không được bán trên vườn sau 5 giờ. Nếu bạn đang quan tâm đến hiệu suất âm thanh và ánh sáng dưới nước ấn tượng vào buổi tối, bạn có thể mua vé cho 70 nhân dân tệ bắt đầu từ 6:00-21:00.

Grand View Garden để truy cập là hoàn tất, bạn nên đi với một hướng dẫn. Bởi vì tất cả các điểm tham quan đều được xây dựng theo mô hình khu vườn trên Dream cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Hồng Lâu Mộng. Nếu bạn chưa đọc cuốn tiểu thuyết hoặc xem phim này, chắc chắn bạn sẽ không có được những hành trình khám phá và trải nghiệm hoàn hảo.

Thời gian lý tưởng nhất để tham quan Grand View Garden

Xem khu vườn lớn ở vị trí liên tục của các buổi biểu diễn nghệ thuật, nhưng nếu bạn muốn xem các màn trình diễn ấn tượng nhất nên đến trong tháng mười hai đến tham dự lễ hội trung thu hay trong tháng Giêng (nhân dịp Tết Nguyên đán Trung Quốc) hoặc đi đến các lễ kỷ niệm lễ hội mùa xuân . Tại lễ hội này, bạn sẽ được xem các buổi biểu diễn phong phú và đa dạng và có cơ hội để thưởng thức những món ăn nhẹ độc đáo.

Giao thông vận tải đến Grand View Garden

Để đến được đây, bạn có thể đi bằng xe buýt số 59, 717, 122, 474, 56, 423.

đi xe điện ngầm đến ga số 1 Nanlishilu làn đường (Exit B) và đi xe buýt số 56 đến cổng phía Tây của khu vườn.

đi xe điện ngầm đến làn trạm phía tây của Jiaome 10 (Exit C) và số lượng xe buýt 474 đến khu vườn.

Địa chỉ: 12 Nancaiyuan, khu vực Xicheng của Bắc Kinh