Malaysia góp 3 trong 50 bãi biển đẹp nhất thế giới

Theo đánh giá của mạng tin quốc tế CNN, với nhiều tour du lịch nước ngoài, với nhiều điểm đến khác nhau, với nhiều bãi biển khác nhau… họ đã cùng nhau đánh giá và bầu chọn ra 50 bãi biển tuyệt đẹp nhất thế giới, trong đó Malaysia đóng góp 3 bãi biển. Bãi biển đảo Perhentian Kecil ở bang Terengganu, bãi biển Juara ở đảo Tioman bang Pahang và bãi biển Tanjung Rhu ở Langkawi bang Kedah được đưa vào danh sách bình chọn 100 bãi biển tốt nhất thế giới, lần lượt xếp ở các vị trí 13, 21 và 49.

Danh sách được soạn thảo dựa trên nhiều nguồn ý kiến khác nhau, kể cả đánh giá của các chuyên gia du lịch, du khách đã đi tour du lịch ML và độc giả trên toàn thế giới.

 

Bãi biển Tanjung Rhu. (Nguồn: asiarooms.com)

 

Nếu bạn có đi tour du lịch Malaysia trong hè này thì hãy tham khảo bãi biển Tanjung Rhu vì theo CNN, bãi biển dài Tanjung Rhu ở Langkawi có một vẻ đẹp bình dị và bầu không khí thanh bình, được bao quanh bởi những hang động đá vôi cổ, đường gợn sóng và rừng ngập mặn dày đặc.

Hàng năm một lượng lớn du khách cả trong nước và quốc tế đổ về Langkawi không chỉ vì vẻ đẹp của bãi biển Tanjung Rhu, bãi biển Cenang nơi đây mà còn vì Langkawi sở hữu một vị trí ngắm cảnh ngoạn mục đầy hấp dẫn trên đỉnh Gunung Mat Cincang, một trong những ngọn núi cao nhất của đảo.

Trong khi đó, tuy kém phát triển và ít bóng bẩy hơn đảo Thái Lan, bãi biển Juara ở đảo Tioman lại có một vẻ đẹp hết sức tự nhiên, mang lại cảm xúc yên tĩnh để trải nghiệm bãi biển. Đảo Tioman là một nơi tuyệt vời cho những người thích mạo hiểm muốn thử thách leo vách núi ở núi đá Nenek Semukut.

Còn điểm nổi bật của bãi biển đảo Perhentian Kecil ở bang Terengganu là làn nước trong xanh luôn luôn có rùa và cá mập nhỏ.

 

Tuy nhiên, Bộ Du lịch Malaysia lại đưa ra một số đảo và bãi biển tốt nhất Malaysia theo lựa chọn của người dân địa phương, đó là đảo Sipadan, Mabul và Kapalai ở bang Sabah.

 

Sipadan là một địa điểm lặn nổi tiếng trên thế giới được bao quanh bởi biển Sulawesi và vị trí địa lý của Sipadan ở khu vực Đông Nam Á-Thái Bình Dương (trung tâm của các sinh cảnh biển giàu nhất thế giới) làm cho nó một thiên đường cho các thợ lặn.

 

Các cảnh biển còn được trang điểm bằng các dải san hô sừng hình quạt khổng lồ, bọt biển xốp và san hô khổng lồ cây mềm.

 

Theo Bộ Du lịch, Malaysia có hàng trăm hòn đảo nằm rải rác trên lãnh hải nước này. Trong bán đảo Malaysia, bãi biển Cherating ở Pahang, đảo Redang và đảo Lang Tengah ở Terengganu, và đảo Pangkor ở bang Perak là nằm trong số những bãi biển và đảo đượcngười dân địa phương yêu thích nhất.