Mán trượt thần tốc tại Bà Nà Hill

Sau khi chiêm ngưỡng cảnh sắc rừng nguyên sinh hùng vĩ từ Cáp treo nổi tiếng hoặc thử cảm giác mạnh bằng những trò chơi hấp dẫn tại Fantasy Park, du khách có thể chu du trên đường trượt vòng xoáy kép đầu tiên trên thế giới, từ ngày 13/6/2013.

Máng trượt là thiết bị trò chơi tạo cảm giác mạnh khi ngồi trên các xe trượt, điều khiển chủ động bởi người trượt và an toàn. Máng trượt vốn đã rất phổ biến trên thế giới, tại các khu du lịch, và nay, du khách có cơ hội thử nghiệm trò chơi mới mẻ này ngay tại khu du lịch Bà Nà.

Được xây dựng, lắp đặt từ tháng 3/2013 và vừa khai trương vào ngày 13/6/2013, hệ thống máng trượt là sản phẩm du lịch độc đáo, thêm vào danh sách những lựa chọn đặc biệt của du khách khi khám phá Bà nà Hill.

Điểm đặc biệt của máng trượt Bà nà so với các hệ thống trượt khác: đó là lần đầu tiên tại Việt Nam và trên thế giới có đường trượt VÒNG XOÁY KÉP. Sẽ vô cùng thú vị khi trượt xuống bằng hệ thống máng trượt inox qua nhiều chặng quanh co, khúc khuỷu. Có đoạn xe đang chạy thẳng tắp, bỗng đến một đoạn cua xe nghiêng nghiêng cho du khách cảm giác thật đã.

Với hệ thống máng trượt an toàn và hoàn toàn không bị che chắn bởi tầm nhìn, du khách có thể vừa trượt vừa ngắm cảnh quan Bà Nà từ trên cao.

An toàn tuyệt đối

Hệ thống máng trượt được chế tạo, thiết kế, lắp đặt và được kiểm định bởi công ty kiểm định hàng đầu thế giới tại Đức, công ty TUG.

Theo các chuyên gia, hệ thống máng trượt Bà nà có độ an toàn tuyệt đối, phù hợp với mọi độ tuổi, mọi giới. Người chơi được thắt đai an toàn. Mỗi xe ngồi từ 1-2 khách. Hệ thống máng trượt được kiểm soát tốc độ, tốc độ tối đa là 30 km/h.

Nếu không thích chạy nhanh, người trượt có thể sử dụng hệ thống phanh tay để chủ động điều chỉnh tốc độ trượt của xe. Hệ thống phanh tự động, hai cần phanh hai bên dễ dàng sử dụng. Phanh được sử dụng trong hệ thống là “phanh thường đóng”, nếu có tác động lực vào hai cần phanh thì phanh mới được mở, xe trượt mới chạy.

Ngoài việc chủ động kiểm soát tốc độ xe trượt, người chơi sẽ không phải điều khiển hướng đi do hệ thống ray trượt đã được thiết kế tự điều hướng.

Các đường trượt trên cao so với mặt đất có hệ thống lưới hai bên để đảm bảo an toàn cho người chơi. Camera được lắp đặt ở ga đi và ga đến. Tại mỗi ga đều có nhân viên hướng dẫn khách chơi cụ thể.

Chuyên gia lắp đặt nổi danh thế giới

Nếu như khi làm hệ thống Cáp treo Bà nà đạt 4 kỷ lục thế giới, với uy tín và chất lượng sản phẩm nổi tiếng toàn cầu, nhà sản xuất Cáp lừng danh Doppelmayr đã được chọn. Thì nay, trung thành với cam kết: mang lại sản phẩm tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo nhất cho du khách đến với Bà nà, trong công trình máng trượt, nhà sản xuấtĐức, công ty Josef Wiegand GmbH & Co KG Freizeiteinrichtungen đã được chọn.

Sản phẩm máng trượt của Josef Wiegand GmbH & Co KG Freizeiteinrichtungen đã làm nên dấu ấn của 1 thương hiệu uy tín trên toàn thế giới. Nhà sản xuất này đã thực hiện gần 30 hệ thống đường trượt tại các nước Châu Á. Tại Việt Nam, Bà Nà là hệ thống thứ 6 và 7 sau Đà Lạt, Kiên Giang, Lâm Đồng, Vũng Tàu và Nha Trang, đều được đăng kiểm theo pháp luật Việt Nam.

Máng trượt Bà nà bao gồm hai tuyến trượt:
Tuyến số 01: độ dài đường trượt xuống: 539 m, độ dài đường kéo lên: 186m
Tuyến số 02: độ dài đường trượt xuống: 515m, độ dài đường kéo lên: 179m
Cả hai tuyến đều có độ cao chênh lệch so với mặt đất là 47m.
Hệ thống vận hành tối đa là 47 xe trượt.

Với giá vé 50.000 đ cho 1 lần trượt , hệ thống máng trượt vừa đưa vào sử dụng nhưng đã thu hút được lượng lớn khách du lịch. Bởi thử nghiệm đường trượt vòng xoáy kép quanh co, độc đáo chỉ có ở Bà nà, đó cũng là cách du khách muốn khám phá bản thân khi dành những ngày nghỉ đáng nhớ tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng này.

Ngày 29/3/2013 tuyến Cáp treo Thác tóc tiên – Indochine tại Bà nà đã được khai trương. Đây là tuyến Cáp treo đạt 4 kỷ lục thế giới , là kết quả của những thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiên trên thế giới và ý chí của người Việt Nam. Cáp treo 4 kỷ lục thế giới vừa ra đời đã thu hút được lượng khách đáng kể đến với Bà nà, tăng lượng khách du lịch lên đến 20% so với cùng kỳ này năm ngoái.

Cáp treo Thác Tóc tiên – Indochine chỉ là 1 trong rất nhiều những hạng mục công trình đang tiếp tục được xây dựng và hoàn thành tại Bà nà: như làng Pháp , hệ thống Máng trượt hiện đại…nhằm mở rộng hơn nữa khu du lịch mang thương hiệu đẳng cấp này , đáp ứng nhu cầu du lịch , nghỉ dưỡng , khám phá của du khách khi lên với Bà Nà.

P.Q
Ads: du lich, du lich nha trang, du lich nha trang da lat, du lich da lat