Nạp không đủ nước làm ảnh hưởng cho sức khỏe

Không ít người lười uống nước khi họ mải làm việc và cũng cảm thấy chưa có sự việc gì về sức khỏe cả, song về lâu hơn như thế sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nước luôn rất cần thiết cho mọi hoạt động sống của cơ thể con người. Nếu chúng ta bỏ qua thói quen uống nước hàng ngày có thể đẩy cơ thể vào tình trạng phải đối diện với khá nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Điều gì sẽ xảy ra đối với cơ thể, nếu bạn không uống đủ nước?

– Mất nước

Mất nước thường là tác dụng đầu tiên từ việc uống nước không đủ. Người mất nước thường bị khát, đau đầu, khô miệng, môi, lưỡi và da. Khi tình trạng mất nước trở nên trầm trọng hơn, các triệu chứng có thể bao gồm stress, đi tiểu ít hoặc nước tiểu màu sẫm, chóng mặt và đau ngực. Sự mất nước thường xảy ra do không bù đủ nước và các chất lỏng khác, nhưng trẻ em dưới 5 tuổi và người cao tuổi dễ bị ảnh hưởng hơn.

– Tăng nhiệt độ cơ thể
 
Nước trong cơ thể hoạt động như một cơ chế làm mát, cả bên ngoài da và các cơ quan nội tạng, đặc biệt là trong thời tiết nóng ran. Hệ thống làm lạnh nội bộ của cơ thể có thể không hoạt động bình thường nếu bạn không uống đủ nước, có thể gây chuột rút do nóng, nhịp tim nhanh, chóng mặt, căng thẳng mệt mỏi và cảm giác nóng hoặc lạnh. Trong những trường hợp nghiêm trọng, có thể xảy ra sốc nhiệt và có thể đe dọa tính mạng.

– Mất cân bằng hóa học

Mất nước có thể gây trở ngại cho nhiều giai đoạn buổi giao lưu của cơ thể, như cung cấp không đủ ôxy cho các cơ quan, xử lý chất thải và chất bôi trơn xương và khớp không được tốt.

Mất nước cũng ảnh hưởng đến sự cân bằng của chất điện phân, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể hoạt động. Mất cân bằng natri và kali có liên quan đến rối loạn dẫn truyền các tín hiệu của não. Sự mất cân bằng hóa học có thể gây nhịp tim bất thường, co giật và xôn xao cảm giác. Cuối cùng, có thể bị các vấn đề về sức khỏe trầm trọng, chẳng hạn như suy thận, mất ý thức, giảm thể tích máu và sốc.

– Táo bón và các vụ việc về tiêu hóa

Để chuyển động ruột kết quả, cần được uống nhiều nước. Không uống đủ nước có thể gây ra tích tụ độc tố trong đường ruột và gây nhiễm độc cho cơ thể. Táo bón kéo dài có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm hội chứng quá tải chất độc, dị ứng và các vấn đề về tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích, buồn nôn, đau bụng và ăn không ngon.

– Loét dạ dày

Trong dạ dày, lớp niêm mạc chứa 98% nước và 2% bicarbonate natri, trợ giúp cho tiêu hóa thức ăn và bảo vệ dạ dày bằng cách Trung Hòa – Nhân Chính acid trong dạ dày. Trong tiến độ mất nước, niêm mạc dạ dày mất nước và hoạt động kém công dụng vì không có đủ chất lỏng. Điều này có thể dẫn đến tăng lượng acid trong dạ dày và dễ tạo ra chứng ợ nóng, cuối cùng tạo điều kiện gây viêm loét dạ dày.

– Đau khớp

Sụn khớp được tìm thấy trong các khớp và đĩa đốt sống, giúp giảm bớt sự cọ xát giữa các mặt khớp lại với nhau. Sụn khớp chứa khoảng 80% nước. Do đó, cơ thể có đủ nước sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho các sụn khớp, giúp giúp sức đắc lực trong các hoạt động như đi lại, chạy hoặc nhảy, nhất là khi bạn làm việc ngoài trời trong môi trường nắng cháy.

– Giảm khối lượng cơ

Cơ cũng có hàm lượng nước cao, vì vậy không uống đủ nước có thể làm giảm khối lượng cơ. Để giảm nguy cơ bị đau và viêm cơ khi bạn tập thể dục, luôn phải bảo đảm cơ thể được cung cấp nước uống trước, trong và sau khi hoạt động thể chất, nhất là khi thời tiết nóng. Điều này sẽ không chỉ giúp bạn cảm thấy đủ nước và không khát, mà cũng biến thành bảo đảm an toàn nước được chuyển đủ đến các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Việc uống Fresh Plus – Nước uống tinh khiết 500ml mỗi ngày giúp da sáng, sức khỏe dẻo dai hơn.

– Giảm bớt đào thải chất độc ra khỏi cơ thể

Nước liên tục loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và cho phép các cơ quan lọc các sản phẩm chất thải. quá trình này sẽ bắt đầu bị trục trặc trong suốt quá trình mất nước. Hơn nữa, ở người bị mất nước, cơ quan nội tạng sẽ lấy thêm nước từ máu và gây ra những vấn đề sức khỏe khác. Sự tích tụ chất độc trong cơ thể có thể khiến người mất nước cảm thấy không được khỏe.

– Sự dằn vặt cơn đói

Khi mất nước, cơ thể có thể lẫn lộn khi nhận các tín hiệu, Do đó bạn có thể nghĩ rằng bạn đang đói. Điều đó có thể xảy ra vào mọi lúc, kể cả ban đêm. Bạn có thể bị cuốn vào vòng luẩn quẩn bằng cách ăn nhiều hơn, khiến cho cơ thể bạn thêm áp lực. Tuy nhiên, uống đủ nước cho phép các hệ thống cơ thể hoạt động trở lại bình thường và cho bạn thêm năng lượng.

– Lão hóa sớm

Khi chúng ta già đi, cơ thể giữ lại lượng nước dự trữ thấp hơn, vì vậy chúng ta cần phải tăng lượng nước uống. Sự mất nước có thể làm gia tăng cả lão hóa phía bên trong và bên ngoài, vì vậy uống đủ nước sẽ giúp tinh giảm quá trình lão hóa.

Khuyến cáo mọi cá nhân cần uống 8 ly nước (mỗi ly chứa khoảng 200ml) mỗi ngày, nhưng trên thực tế nên uống nhiều hơn, khoảng 3 lít một ngày cho nam giới và 2,2 lít cho phụ nữ. Lý do của sự khác biệt này là do nam giới thông thường có khối cơ lớn hơn phụ nữ, vì vậy cơ thể nam giới dự trữ nước nhiều hơn.

Chúng ta có thể lấy chất lỏng trong thực phẩm, như trong các loại rau và súp. Hãy nhớ rất cần được uống nhiều hơn bạn thường làm trong các tình huống sau: trong thời tiết nóng; trước, trong và sau khi hoạt động thể chất; phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú; khi đang gặp những bệnh nhiễm khuẩn kèm sốt, hoặc bệnh cúm.