Nhật Bản là đất nước có hộ chiếu gia thế nhất thế giới

Đầu tháng 10, Myanmar miễn thị thực cho công dân nước Nhật, nâng tổng số quốc gia miễn thị thực cho xứ sở hoa anh đào lên 190 nước.

Theo chỉ số của Henley Passport do công ty tư vấn và cư trú trái đất Henley & PartnersCitiens, Nhật Bản hiện là quốc gia có tấm hộ chiếu gia thế nhất hành tinh. "Thành tích" này đã giúp đất nước xứ hoa anh đào vượt qua Singapore, xếp thứ 2 với hộ chiếu miễn thị thực cho 189 nước.

So với bảng xếp hạng tháng 1, Đức giữ vị trí đầu bảng. Nhưng đến nay, quốc gia này tụt xuống vị trí thứ 3 với 188 quốc gia miễn thị thực. Đồng hạng là Pháp (tăng một bậc so với bảng xếp hạng tháng 5) và Hàn Quốc.

Vừa mới đây, ngoài Myanmar, Malaysia và Uzbekistan cũng có những thay đổi nhất định trong việc miễn thị thực cho các nước. Ảnh: Getty.

 

Xếp ở vị trí thứ 4 là Đan Mạch, Phần Lan, Italy, Thụy Điển và Tây Ban Nha với 187 quốc gia và điểm đến. Tiếp theo là 7 quốc gia gồm Anh, Áo, Luxemburg, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Mỹ và Na Uy với con số 186.

Bỉ, Thụy Sĩ, Ireland và Canada với con số 185 cùng giữ vị trí thứ 6. Australia, Hy Lạp và Malta ở chỗ thứ 7 với 183 nước.

Tham khảo thêm: du lịch tết của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Tại châu Á, ngoài Singapore, chỉ Malaysia lọt vào trong TOP 10 của bảng xếp hạng với 180 quốc gia miễn thị thực.

Nhiều thay đổi trong vấn đề miễn thị thực tại một số quốc gia trong thời gian vừa mới đây khiến thứ tự của các quốc gia thay đổi.

Điển hình, trong khi miễn thị thực cho công dân Japan và Singapore vào hồi tháng 2, Uzbekistan lại nâng yêu cầu cấp thị thực cho công dân Pháp trong ngày 5/10. Cùng tháng, Malaysia miễn thị thực cho Hàn Quốc.

Với việc không gia nhập vào bất kỳ khu vực pháp lý mới nào trong thời điểm nay, Mỹ và Anh dường như không thể đoạt lại vị trí hàng đầu mà họ từng giữ vào năm 2015.

Trong lúc đó, Nga rơi xuống vị trí 47 dù Đài Loan đồng ý miễn thị thực cho công dân nước này hồi tháng 9.

Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất vẫn chính là câu chuyện thành công lớn nhất của thập kỷ này khi bàn về tự do thoải mái đi lại. Quốc gia vùng Trung Đông tăng từ vị trí thứ 62 trong thời điểm 2006 đến vị trí 21 hiện tại.

Hơn nữa, nước này cũng đạt thỏa thuận miễn thị thực với Nga, có hiệu lực trong số những tháng tới.

Công dân Trung Hoa được miễn thị thực tại St. Lucia và Myanmar, hiện ở vị trí 71, tăng 14 thứ hạng kể từ đầu năm 2017.

Christian H. Kalin, Chủ tịch Tập đoàn Henley & Partners, nhận xét tác dụng vượt bậc mà các quốc gia đạt được nhờ chung tay làm việc với các nước khác nhằm xây dựng một thế giới kết nối và hợp tác hơn.

Việc miễn thị thực cho công dân một nước thể hiện sự tín nhiệm của quốc gia này đối với quốc gia khác. Một nước được không ít quốc gia miễn thị thực không chỉ thể hiện sự tiến lên của xã hội trong nước mà còn cho thấy cố gắng xây dựng mối quan hệ ngoại giao của nước này.

Xem thêm  tour du lich Nhat Ban của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Trong bảng xếp hạng tháng 5 năm nay, Nhật Bản vượt qua Singapore trở thành quốc gia sở hữu hộ chiếu quyền năng nhất thế giới với 189 nước miễn thị thực.

Trước đó, ở bảng xếp hạng hồi tháng 1, quốc gia này xếp đồng hạng cùng Anh ở vị trí thứ 3 với 175 quốc gia miễn thị thực. Ngoài các điểm đến lôi cuốn, những giá trị sống đậm chất nhân văn của người Nhật cũng là điều thu hút du khách quốc tế đến với đất nước này.

 (Zing)