Trải nghiệm thú vị ỏe Mộc Châu

Đến với khách du lịch Mộc Châu có thể tự chọn chế biến chè tìm hiểu và học cách thưởng thức trà Oolong, hoặc tham gia vào việc chuẩn bị Tết cổ truyền dân tộc Hmong trong tháng mười hai.

Kinh nghiệm ít được biết đến khi đi du lịch Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, khoảng 180 km từ Hà Nội về phía Tây Bắc. Khu vực này trải dài khoảng 80 km, 15 km rộng, nhiệt độ trung bình 18-21 độ C, với 4 mùa cộng đồng thảo nguyên dọc theo quả của 12 dân tộc sinh sống.

Bên cạnh những khu rừng Ang thông, thác nước … Mộc Châu Dải Yếm phù hợp cho những chuyến đi ngắn ngày từ du lịch sinh thái, cộng đồng khu du lịch, kinh nghiệm cuộc sống du canh du cư.

Ba đề nghị lịch khi du lịch Mộc Châu bạn tham khảo:

Du lịch văn hoá – Mộc Châu Lam Thắng Cảnh

Ngày 1: Hà Nội – Mộc Châu

nhung-trai-nghiem-it-ai-biet-o-moc-chau

Truy cập vào Sơn Mộc Hương, trạm Mộc lỵ, thác nước và rừng thông phạm vi của Ang bib. Ăn tối tại nhà văn hóa cộng đồng người Thái (bản Áng – Đông Sang), thưởng thức nhiều món ăn dân tộc đặc biệt. Ăn tối với giao lưu văn hóa cùng dân tộc. Nghỉ đêm tại khách sạn hoặc Áng.

Ngày 2: Mộc Châu – Steppe – Hà Nội

Thăm trang trại nuôi bò, xem con bò sữa, lang thang trên đồng cỏ, ăn sáng với sữa và bánh mì. Tham quan đồi chè, tham gia vào vụ thu hoạch, chế biến chè học công nghệ Oolong và thưởng thức các sản phẩm trà. Ăn trưa, mua quà tặng như trà, sữa và nhiều đặc sản khác của Mộc Châu thảo nguyên.

nhung-trai-nghiem-it-ai-biet-o-moc-chau-2

Du lịch sinh thái thảo nguyên

Ngày 1: Hà Nội – Steppe

Tham quan Dải Yếm thác nước, vườn lan, vườn nhiệt đới, cảm nhận phong cảnh bao la của đồng cỏ, sữa và sản phẩm sữa. Thưởng thức món ăn dân tộc và giao lưu văn hóa trong văn hóa cộng đồng người Thái (người bạn đời – Tân Lập). Nghỉ đêm tại khách sạn hoặc người bạn đời.

Ngày 2: Steppe – Hà Nội

Tham quan đồi chè, tham gia vào công nghệ sau thu hoạch và chế biến để học hỏi cũng như thưởng thức công ty chè trà Oolong trong nấm mốc – Lập. Hoặc ghé thăm các trang trại và cây ăn quả nhiệt đới. Ăn trưa và món quà là một đặc sản của Mộc Châu.

Ngày 1: Hà Nội – Vân Hồ – Mộc Châu

Tham gia chuẩn bị Tết với Mông Cổ ở một số làng như Hua Crossing, Lóng Luông, Tà Phình, Pa Phách bởi các hoạt động như thịt lợn, giã bánh mì … Ăn tối tại những đôi giày, thưởng thức các đặc điểm dân tộc ẩm thực địa phương. Ăn tối với giao lưu văn hóa đang chờ Tết Eve và chủ nhà.

Ngày 2: Mộc Châu – Hà Nội

Truy cập vào, chơi với các năm mới Hmong, kết hợp tham quan, chụp ảnh tại đồi hoa súp lơ. Ăn trưa và món quà là một loại trà đặc sản, sữa … Mộc Châu.

Lưu ý: Quý khách có nhu cầu đi du lịch để ăn tết Mông Cổ sắp xếp khoảng tháng cho việc tổ chức lễ hội dân tộc Kinh một tháng trước đó.